บัตรเครดิตนักศึกษา


บัตรเครดิตนักศึกษาไว้ผ่อนของอนุมัติเร็ว
รายได้ - มีเงินฝาก 10,000 บาทขึ้นไป
จำนวนดอกเบี้ย - ไม่เกิน 16% ต่อปี
อายุ - ระหว่าง 20-25 ปีบัตรเครดิตนักศึกษา แบบไหนเหมาะกับนักศึกษา บัตรเครดิตอนุมัติง่าย 2567

เชื่อว่าเหล่านักศึกษาทั้งหลายพึ่งเริ่มใช้จ่ายส่วนตัว ก็ต้องอยากจะมีบัตรเครดิตสําหรับนักศึกษาดีดีสักใบ แล้วบัตรเครดิตนักศึกษามีจริงหรือไม่ แล้วมีบัตรแนะนำที่ไหนบ้าง เราไปดูกันเลย 

 

บัตรเครดิตนักศึกษามีจริงหรือไม่ 

นักศึกษถือเป็นช่วงวัยที่เริ่มมีการใช้จ่ายค่อนข้างสูง เมื่อเทียบกับช่วงวัยเรียนอื่น ๆ เพราะอาจจะมีอุปกรณ์ในการเรียนเพิ่มเติมที่ใช้เยอะ บัตรเครดิตสําหรับนักศึกษาจึงได้เข้ามาตอบโจทย์ส่วนนี้ ซึ่งสถาบันการเงินที่ให้คุณสมบัติเพื่อให้นักศึกษาสามารถสมัครบัตรเครดิตนักศึกษาได้ จะต้องมีเอกสารรองรับเพิ่มเติมอีกนิดหน่อย ซึ่งนักศึกษาบางคนก็เริ่มมีงานทำหรือหารายได้ระหว่างเรียนได้แล้ว หรืออีกรูปแบบหนึ่งก็คือ ผู้ปกครองต้องการให้บัตรเสริมหรือทําบัตรเครดิตนักศึกษาแทนให้กับนักศึกษา อย่างไรก็ตาม บัตรเครดิตนักศึกษามีอยู่จริง สามารถสมัครและใช้งานได้ทั่วไป ซึ่งเป็นชื่อนักศึกษาเอง ซึ่งก็ควรเลือกสมัครกับสถาบันการเงินที่ให้บริการด้านนี้โดยเฉพาะเพื่อให้ได้บัตรเครดิตอนุมัติง่ายกว่าปกติ เนื่องจากยังไม่ได้อยู่ในช่วงวัยที่ทำงานเต็มตัวหรือมีรายได้สะสมที่สูงมากนัก 

 

แนะนำบัตรเครดิตนักศึกษา

  • บัตรเครดิตนักศึกษากรุงศรี – แพลทินัม เป็นบัตรที่เริ่มต้นกำหนดคุณสมบัติอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไปก็สามารถใช้งานได้ ไม่จำเป็นต้องมีสลิปเงินเดือนหรือมีเอกสารการทำงานแต่อย่างใด มีเงินฝากขั้นต่ำค้ำประกัน 10,000 บาท 
  • บัตรเครดิตนักศึกษากสิกรบัตรเครดิตมาสเตอร์การ์ด คลาสสิก ธนาคารกสิกรไทย นบัตรที่เริ่มต้นกำหนดคุณสมบัติอายุตั้งแต่ 20 ปีขึ้นไปก็สามารถใช้งานได้ ไม่จำเป็นต้องมีสลิปเงินเดือนหรือมีเอกสารการทำงานแต่อย่างใด มีเงินฝากขั้นต่ำค้ำประกัน 15,000 บาท

 

นักศึกษาควรระวังอะไรในการใช้งานบัตรเครดิตนักศึกษา

สำหรับนักศึกษาที่ต้องการใช้งานบัตรเครดิตนักศึกษาจะต้องคำนึงถือเรื่องความจำเป็นให้มาก เพราะลักษณะของบัตรเครดิตนั้น เป็นรูปแบบของสินเชื่อกู้ยืมเงินดีดีนี่เอง หากไม่ระวังก็จะทำให้รูดเพลิน หมุนเงินไม่ทัน เสียเครดิตชื่อตัวเองโดยใช่เหตุ และทำให้อนาคตในการกู้ยืมเงินหรือทำสินเชื่อกับสถาบันการเงินทำได้ยากมากขึ้น แม้ว่าจะได้บัตรเครดิตอนุมัติง่ายก็ตาม ไม่ได้สำคัญที่ว่าได้บัตรมาง่ายแค่ไหน แต่คุณจะต้องสามารถบริหารจัดการเงินและมีการรักษาเสถียรภาพทางการเงินให้ดีเท่าที่จะสามารถทำได้ เนื่องจากบัตรเครดิตนั้นจะต้องมีการใช้จ่ายยอดถึง ซึ่งจะทำให้ไม่เสียค่าธรรมเนียมสำหรับบางใบ และหากยอดถึงก็เท่ากับคุณจะต้องมีการใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงมาก สิ่งที่ตามมากับบัตรเครดิตนักศึกษาคือ เรื่องของการบริหารจัดงานเงินแต่ละเดือนนั้นเอง ดังนั้น การมีบัตรเครดิตจะต้องสามารถใช้จ่ายเพื่อดึงเอาประโยชน์ให้มากที่สุดไม่ใช่การใช้เพื่อให้เสียเครดิตหรือเสียประโยชน์ โดยค่าปรับและการทวงหนี้จากบัตรเครดิตสําหรับนักศึกษานั้นเอง 

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้